ĐT: 0948.27.99.88 - 0917.51.71.47 - 098.222.05.81

Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Hướng dẫn sử dụng nồi hấp tiệt trùng SA-232X

Thời gian đăng: 08-10-2016 11:34 | 318 lượt xemIn bản tin

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI HẤP TIỆT TRÙNG SA-232X

1.  POWER                   : đèn hiển thị nguồn điện

2.  HEAT                       : đèn hiển thị quá trình gia nhiệt

3.  STER.                      : đèn hiển thị quá trình tiệt trùng

4.  COMPLETE             : đèn báo hiệu khi kết thúc tiệt trùng

5.   Đèn  “                       : tiệt trùng 18 phút

6.  “ Đèn “                      : tiệt trùng 33 phút

7.  POWER SWITCH   : công tắc điện

8.  START BUTTON     : phím bấm để bắt đầu làm việc

9.  SELECT BUTTON   : lựa chọn chế độ  tiệt trùng 18 hoặc 33 phút

KIỂM TRA TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

1. Mở nắp

2. Mở tấm xốp trên nắp

3. Gỡ các thanh đỡ 4 góc

4. Gỡ các tấm xốp 4 phía

PS: kiểm tra các phụ kiện đi kèm trước khi xử dụng nồi hấp tiệt trùng.

1.    Đặt nồi hấp ở vị trí bằng phẳng. Cách tường ít nhất 5 cm và nằm ngang

 2.   Kiểm tra nguồn điện: 110V, 220V hoặc  240V.

3.    Đổ nước vào trong khoang hấp  (nên dùng nước cất) cho đến khi mức nước gần với mức của thanh chắn phía cửa

Chú ý:mức nước cần phải ngập thanh gia nhiệt

4. Nối  điện  vào  ổ  điện

5.  kiểm tra đèn hiển thị nguồn điện, nếu đèn sáng thiết bị đã sẵn sàng

HOẠT ĐỘNG

1.    mở cửa thiết bị và rót nước ngập bộ phận gia nhiệt.

2.    đặt dụng cụ cần hấp vào trong khay đựng.

3.   đặt khay vào trong khoang hấp. 

4.   Đóng cửa, vặn chặt cửa, sau đó bật công tắc nguồn điện

5.    Ấn phím  “SELECT” để chọn thời gian tiệt trùng. Sau đó ấn phím “START“ để nồi hấp làm việc

Chú ý:thời gian tiệt trùng đã được cài đặt sẵn ở 2 chế độ:18 phút / 33 phút. Người dùng chỉ việc bấm nút “SELECT” để lựa chọn.  Và

ấn nút “START“ button, đèn hiển thị quá trình gia nhiệt sẽ bật sáng

6.    Sau khi áp suất trong khoang hấp đạt tới áp suất cài đặt, đèn hiển thị quá trình tiệt trùng sẽ bật sáng.

Lúc này quá trình tiệt trùng sẽ bắt đầu. Khi đèn hiển thị quá trình tiệt trùng tắt, đèn “COMPLETE” bật sáng thì quá trình tiệt trùng đã hoàn thành

7.    Lúc này sẽ có âm thanh  báo hiệu quá trình tiệt trùng kết thúc.

PS: đừng mở nồi hấp ra ngay vì trong khoang hấp lúc này áp suất vẫn còn rất lớn

8.   Kéo van xả áp, để giải phóng áp suất trong khoang hấp cho đế khi áp suất trên đồng hồ áp suất về “0” , sau đó mở cửa

PS: Nếu cửa vẫn không mở, tức là khoang hấp đang ở trong trạng thái chân không, vui lòng kéo van xả áp sau đó mở cửa.

CHÚ Ý: Trước khi mở cửa, hãy chắc chắn đồng hồ áp suất chỉ “ 0”

1.    Kiểm tra đồng hồ đo áp suất, nếu áp suất lớn hơn 0 bar(kgf/cm²). Không mở cửa nồi hấp

2.    Nên sử dụng nước cất trong quá trình hấp để đảm bảo nồi hấp tiệt trùng có độ bền cao nhất.

3.     Vui lòng thêm nước vào trước mỗi quá trình hấp tiệt trùng. Nếu mực nước quá thấp, nguồn điện sẽ tự động cắt.

PS: vui lòng tắt công tắc nguồn điện trước, sau đó thêm nước vào khoang hấp. Đóng nắp cửa và bật công tắc điện.

4.    Chú ý đến nhiệt độ môi trường xung quanh nồi hấp tiệt trùng làm việc.

5.     Đảm bảo cửa nồi hấp được vặn chặt trước khi tiệt trùng

6.     Đảm bảo bộ phận gia nhiệt bên trong khoang hấp được ngập

7.    Sử dụng đúng nguồn điện thích hợp với nồi hấp tiệt trùng

8.     Sau mỗi lần hấp tiệt trùng cần vệ sinh gioăng silicon bên trong cửa nồi hấp tiệt trùng để đảm bảo độ bền của gioăng.

9.     Lên sử dụng băng chỉ thị nhiệt trong mỗi lần hấp tiệt trùng để kiểm soát nhiệt độ và thời gian hấp.

10.  Trong trường hợp dừng khẩn cấp, vui lòng tắt nguồn điện của nồi hấp tiệt trùng sau đó kéo van xả khẩn cấp.

11.  Điều kiện bảo quản nồi hấp tiệt trùng: nhiệt độ : -10°C ~+ 50°C / độ ẩm  ≦  80%

12.  điều kiện làm việc: nhiệt độ: 1°C ~ + 40°C / độ ẩm ≦  80%

13.  Điều kiện vận chuyển: nhiệt độ: -10°C ~ + 50°C / độ ẩm ≦  80%

>>> Xem thêm các nồi hấp tiệt trùng cực bền giá chỉ từ 11tr.

3BSCITECH

Bình luận
Bản quyền thuộc về 3BSCITECH Co., Ltd