ĐT: 0948.27.99.88 - 0917.51.71.47 - 098.222.05.81

Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Kinh nghiệm mua máy đo chỉ số chảy nhựa (Melt flow indexer)

Thời gian đăng: 30-07-2018 17:42 | 494 lượt xemIn bản tin

NHẬN DIỆN CÁC NHÀ SẢN XUẤT - CUNG CẤP THIẾT BỊ KÉM CHẤT LƯỢNG

 

Đứng giữa vô số các nhà cung cấp với mức giá, và chất lượng, dịch vụ khác nhau như thế. Việc lựa chọn được thiết bị phù hợp và nhà sản xuất uy tín có lẽ làm Quý khách mất thời gian.  Không ít các khách hàng của 3B đã lựa chọn nhầm hãng sản xuất, nhà cung cấp dẫn đến việc mua thiết bị về xong, dùng được 1- 2 năm đã hỏng. Bằng kinh nghiệm trên 5 năm về làm về dịch vụ sửa chữa và tư vấn, cung cấp thiết bị,  công ty 3B chia sẻ 1 số thông tin về cách lựa chọn máy đo chỉ số chảy. Rất mong Quý khách hàng có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu và để khoản đầu tư cho máy móc thật sự là một khoản đầu tư sinh lời.

 

máy đo chỉ số chảy giá rẻ

 

Các dòng máy đo chỉ số chảy của các hãng hàng đầu thế giới hiện nay như: Zwick, YASUDA, Tinius Olsen, CEAST (Instron), HanaTek. Các máy này có độ chính xác cao, độ bền cao và đương nhiên chi phí đầu tư cũng rất cao.  Tuy nhiên bài viết này không tập trung đi sâu vào các nhà sản xuất TOP đầu. Mà sẽ cùng đi vào cách nhận diện các nhà sản xuất ở phân khúc thấp hơn, vì các doanh nghiệp ở Việt Nam đa số dùng sản phẩm ở phân khúc này. Và mua phải hàng kém chất lượng cũng từ phân khúc này. Các thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn TOP đầu bao gồm chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Ấn độ. Đặc biệt là Trung Quốc.

 

Trung Quốc có hàng nghìn nhà sản xuất về máy đo chỉ số chảy. Thiết bị mỗi hãng sản xuất sẽ có chất lượng khác nhau. Nếu biết cách lựa chọn, Quý khách sẽ tìm mua được nhà sản xuất máy chất lượng tốt với chi phí đầu tư hợp lý. Phần lớn các công ty sản xuất máy thí nghiệm của Trung quốc hiện nay là các công ty ODM. Tức là mua lại sản phẩm và dán thương hiệu của lên,  các công ty ODM này cũng không kiểm soát được nhiều về chất lượng, công nghệ,  cũng không có đội ngũ tư vấn service chuyên nghiệp. 

 

Ưu điểm lớn nhất khi mua hàng từ các công ty ODM là chi phí  đầu tư ban đầu rất rẻ, nhưng nhược điểm dễ nhận thấy nhất là: độ bền kém không có dịch vụ sửa chữa đi kèm. 

máy đo chỉ số chảy giá rẻ

Khi máy hỏng trong thời gian bảo hành 12 tháng, các công ty ODM Trung Quốc thường thoái thác bảo hành bằng cách sau: yêu cầu gửi hàng sang Trung quốc để kiểm tra và sửa chữa.  Tuy nhiên việc này có thể nói là bất khả thi, do thủ tục khai báo hải quan khi chuyển máy sang Trung Quốc sửa chữa rất khó khăn. 

Nhận diện các nhà sản xuất ODM kém chất lượng:

1/ Catalog sản phẩm sơ sài, thông tin “specification” ít.

2/ Hình ảnh trên catalog mờ, nhòe, nhin không rõ.

2/ Giá rất rẻ

3/  Hãy hỏi nhà cung cấp về chế độ bảo hành, sửa chữa

4/ Xuất xứ máy: đa số máy giá rẻ có nguồn gốc từ Jinan (Tế Nam), hoặc Dongguan ( Đông Quản), Trung Quốc.

5/ Một số mẫu máy đo chỉ số chảy nhanh hỏng (1-2 năm), trong quá trình làm việc kỹ sư của 3B gặp

 

 

Theo (3BSCITECH)

Bình luận
Bản quyền thuộc về 3BSCITECH Co., Ltd