ĐT: 0948.27.99.88 - 0917.51.71.47 - 098.222.05.81

Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Kinh nghiệm mua máy đo chỉ số chảy nhựa (Melt flow indexer)

Thời gian đăng: 30-07-2018 17:42 | 129 lượt xemIn bản tin

NHẬN DIỆN CÁC NHÀ SẢN XUẤT - CUNG CẤP THIẾT BỊ KÉM CHẤT LƯỢNG

 

Khi Quý khách đang đọc bài viết này, Quý khách có thể cũng đã tham khảo máy đo chỉ số chảy từ một số nhà cung cấp, từ các hãng nổi tiếng cho đến các nhà cung cấp máy từ Trung Quốc, Đài Loan, ...

 

Đứng giữa vô số các nhà cung cấp với mức giá, và chất lượng, dịch vụ khác nhau như thế. Việc lựa chọn được thiết bị phù hợp và nhà sản xuất uy tín có lẽ làm Quý khách mất thời gian.  Không ít các khách hàng của 3B đã lựa chọn nhầm hãng sản xuất, nhà cung cấp dẫn đến việc mua thiết bị về xong, dùng được 1- 2 năm đã hỏng. Bằng kinh nghiệm trên 05 năm về làm về dịch vụ sửa chữa và tư vấn, cung cấp thiết bị,  công ty 3B chia sẻ 1 số thông tin về cách lựa chọn máy đo chỉ số chảy. Rất mong Quý khách hàng có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu và để khoản đầu tư cho máy móc thật sự là một khoản đầu tư sinh lời.

 

Các dòng máy đo chỉ số chảy của các hãng hàng đầu thế giới hiện nay như: Zwick, YASUDA, Tinius Olsen, CEAST (Instron), HanaTek. Các máy này có độ chính xác cao, độ bền cao và đương nhiên chi phí đầu tư cũng rất cao.  Tuy nhiên bài viết này không tập trung đi sâu vào các nhà sản xuất TOP đầu. Mà sẽ cùng đi vào cách nhận diện các nhà sản xuất ở phân khúc thấp hơn, vì các doanh nghiệp ở Việt Nam đa số dùng sản phẩm ở phân khúc này. Và bị nếm quả đắng do mua phải hàng kém chất lượng cũng từ các hàng hóa từ phân khúc này. Các thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn TOP đầu bao gồm chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Ấn độ. Đặc biệt là Trung Quốc.

 

Chắc hẳn, Quý khách đều biết rằng Trung Quốc có hàng nghìn nhà sản xuất về máy đo chỉ số chảy. Thiết bị mỗi hãng sản xuất sẽ có chất lượng khác nhau. Nếu biết cách lựa chọn, Quý khách sẽ tìm mua được nhà sản xuất máy chất lượng tốt với chi phí đầu tư hợp lý. Trong hàng nghìn nhà sản xuất này, có những nhà sản xuất gốc (OEM), và cũng có những công ty thương mại đặt sản phẩm và chỉ dán tem sản phẩm của mình lên (ODM). Phần lớn các công ty sản xuất máy thí nghiệm của Trung quốc hiện nay là các công ty ODM. Tức là mua lại sản phẩm và dán thương hiệu của lên, do đó các công ty này cũng không kiểm soát được nhiều về chất lượng, công nghệ,  cũng không có đội ngũ tư vấn kỹ thuật, bảo hành  chuyên nghiệp. 

 

Ưu điểm duy nhất khi mua hàng từ các công ty ODM này là chi phí  đầu tư ban đầu rất rẻ, nhưng nhược điểm dễ nhận thấy nhất là: độ bền kém, tính ổn định thấp. Thêm nữa các công ty ODM thường không có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng, nói ngắn gọn là “ NO SERVICE”.

 

Khi máy hỏng các công ty ODM Trung Quốc thường dùng cách sau để thoái thác: yêu cầu gửi hàng qua TQ -  kiểm tra - sửa chữa - gửi lại. Tuy nhiên việc này có thể nói là bất khả thi, do thủ tục khai báo hải quan tạm nhập – tái xuất đầu Trung Quốc cực kỳ khó khăn. Do đó khi máy hỏng thì các công ty Việt Nam khi mua hàng thường chấp nhận mua máy mới, hoặc sử dụng kết quả sai lệch cùng với kinh nghiệm thực tế để  “ phỏng đoán” kết quả chính xác.  Việc mua hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp ODM tuy chi phí đầu tư ban đầu thấp,  nhưng khấu hao nhanh,  thành ra chi phí sử dụng rất lớn.

 

Nhận diện các nhà sản xuất ODM kém chất lượng:

1/ Catalog sản phẩm sơ sài, thông tin “specification” ít.

2/ Hình ảnh trên catalog mờ, nhòe, nhin không rõ.

2/ Giá rất rẻ

3/  Hãy hỏi nhà cung cấp về chế độ bảo hành, sửa chữa

4/ Xuất xứ máy: đa số máy giá rẻ có nguồn gốc từ Jinan (Tế Nam), hoặc Dongguan ( Đông Quản), Trung Quốc.

5/ Một số mẫu máy đo chỉ số chảy nhanh hỏng (1-2 năm), trong quá trình làm việc kỹ sư của 3B gặp

 

máy đo chỉ số chảy giá rẻ

 

 

máy đo chỉ số chảy giá rẻ

 

Theo (3BSCITECH)

Bình luận
Bản quyền thuộc về 3BSCITECH Co., Ltd