ĐT: 0948.27.99.88 - 0917.51.71.47 - 098.222.05.81

Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ ẨM CHÈ

Thời gian đăng: 03-05-2018 09:16 | 30 lượt xemIn bản tin

CÁCH XÁC ĐỊNH ĐỘ ẨM CHÈ

 

1. Thiết bị và dụng cụ cần chuẩn bị:

 

Để tiến hành thử sử dụng:

- Cân phân tích 4 số lẻ 0,001g;

- Tủ sấy đảm bảo điều chỉnh được nhiệt độ (103 + 2oC) hoặc (120 + 2oC);

Xem các loại tủ sấy Hàn Quốc giá rẻ tại đây.

Tủ sâý chè thí nghiệm

 

 

- Chén cân bằng thuỷ tinh, sứ hoặc nhôm đường kính 50mm và có nắp đậy kín.

 

 

- Bình hút ẩm.

 

2. Hướng dẫn xác định độ ẩm chè

 

 Bước 1: Cân 3g chè với sai số không vượt quá 0,001g cho vào chén cân đã được sấy cùng với nắp đến khối lượng không đổi, cho chén cân và nắp vào tủ sấy (số lượng chén cân không được quá 8 cái) nâng nhiệt độ lên 103 + 2oC. Sấy mẫu trong 6h, sau đó đậy nắp chén, làm nguội trong bình hút ẩm và đem cân. Sau khi cân lần thứ nhất sấy lại mẫu ở nhiệt độ trên trong 1h đến khối lượng không đổi.

 Bước 2: Trong kiểm tra công nghệ cho phép sấy ở nhiệt độ 120 + 2oC trong thời gian 60 phút và lần thứ hai trong 30 phút. Khi cần thiết, lặp lại các thao tác này cho đến khi chênh lệch các kết quả giữa 2 lần cân kế tiếp nhau không vượt quá 0,005g.

 

3. Đánh giá kết quả

 

 Độ ẩm (W) tính theo phần trăm khối lượng xác định theo công thức: W= (m-m1)x100/m

 

Trong đó:

m - khối lượng mẫu chè trước khi sấy, g;

m1 - khối lượng mẫu chè sau khi sấy, g.

Kết quả thử là trung bình số học của 2 phép xác định song song, mà sai lệch giữa chúng không được vượt quá 0,2%.

Kết quả được tính đến một chữ số sau dấu phẩy.

 

Bình luận
Bản quyền thuộc về 3BSCITECH Co., Ltd