Logo
Loading...
GIẢI PHÁP  Thử nghiệm nhựa

Thử nghiệm va đập theo tiêu chuẩn ASTM D256 Izod trên nhựa

13:23 | 14/07/2023
 • Tiêu chuẩn ASTM D256 mô tả thử nghiệm tác động theo phương pháp Izod để xác định khả năng chống va đập của nhựa . Ứng suất tác động uốn được áp dụng cho một mẫu thử có rãnh được kẹp ở một đầu. Kết quả được trình bày dưới dạng hấp thụ năng lượng liên quan đến độ dày của mẫu vật.
 • Các thử nghiệm tác động của Izod cũng được mô tả trong tiêu chuẩn ISO 180 và ASTM D4508.

Mục tiêu và ứng dụng của phương pháp thử theo tiêu chuẩn ASTM D256
 • Thử nghiệm tác động của vết khía Izod theo tiêu chuẩn ASTM D256 tạo ra các giá trị đặc trưng cho khả năng chống va đập và độ nhạy của vết khía ở tốc độ biến dạng cao dưới dạng giá trị năng lượng liên quan đến độ dày. Các thử nghiệm thường được thực hiện trong môi trường bình thường có độ ẩm tương đối là 23° / 50% theo tiêu chuẩn ASTM D618.

Các ứng dụng bao gồm:
 1. So sánh các vật liệu đúc khác nhau
 2. Giám sát dung sai trong phạm vi hàng hóa vào kiểm tra và đảm bảo chất lượng
 3. Kiểm tra các bộ phận đã hoàn thành dựa trên các mẫu gia công
 4. Tạo thẻ vật liệu
 5. Đo lường hiệu ứng lão hóa
 • Các thử nghiệm tác động có rãnh Izod cũng được cung cấp dưới dạng thử nghiệm bằng thiết bị, tức là với phép đo lực nhanh. Tuy nhiên, vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào cho việc này.
ASTM D256 - một tiêu chuẩn bao gồm các phương pháp thử nghiệm khác nhau
 • Thử nghiệm tác động có dấu Izod theo tiêu chuẩn ASTM D256 được sử dụng trên tất cả các loại nhựa để mô tả hành vi do ứng suất tác động gây ra. Ứng suất tác động uốn được tác dụng với tác động theo chiều dọc lên mẫu thử có rãnh được kẹp ở một đầu. Kết quả được trình bày dưới dạng hấp thụ năng lượng liên quan đến độ dày của mẫu vật.
 • Tiêu chuẩn này hỗ trợ các quy trình khác nhau, kích thước rãnh khía và sắp xếp khía rãnh để kiểm tra độ nhạy của rãnh khía của vật liệu polyme
 • Phương pháp A được sử dụng cho chất dẻo có cường độ va đập theo khía Izod lớn hơn hoặc bằng 27 J/m. Trong trường hợp này, bán kính rãnh 0,25 mm được sử dụng. Kết quả được tính trực tiếp từ độ cao nâng của búa con lắc sau khi va chạm.
 • Phương pháp C được sử dụng cho các vật liệu dẻo rất giòn với cường độ va đập theo khía Izod nhỏ hơn 27 J/m. Nó tương ứng với Phương pháp A, tuy nhiên, năng lượng va đập đo được được hiệu chỉnh bằng lượng công ly tâm được tính toán của mẫu thử.
 • Phương pháp D được sử dụng để mô tả độ nhạy của rãnh khía của vật liệu polyme. Ở đây, độ bền va đập của vết khía được đo trên các mẫu có bán kính khía khác nhau và độ nhạy của vết khía được tính toán dưới dạng độ dốc tuyến tính trên bán kính khía.
 • Phương pháp E được sử dụng để ước tính cường độ va đập trên các mẫu không có rãnh. Đối với phương pháp này, mẫu thử được kẹp xoay 180° sao cho rãnh được định vị đối diện với hướng va chạm. Kết quả chỉ có thể so sánh một cách có điều kiện với thử nghiệm của một mẫu thử không được đánh dấu.
Mẫu vật và kích thước của ASTM D256
 • Kích thước bên ngoài của mẫu thử theo tiêu chuẩn ASTM D256 được chỉ định với chiều dài 2,5 inch (63,5 mm) và chiều cao 0,5 inch (12,5 mm). Chiều rộng của mẫu đúc phun có thể nằm trong khoảng từ 0,118 inch (3,0 mm) đến 0,5 inch (12,5 mm), theo đó việc sử dụng mẫu có chiều rộng 1/8 inch (3,2 mm) hoặc 1/4 inch (6,35 mm) là chung. Chi tiết chính xác có thể được tìm thấy trong thông số kỹ thuật của vật liệu được kiểm tra hoặc phải được phối hợp giữa các bên liên quan. Đối với các mẫu thử được gia công từ các bộ phận, độ dày thành của bộ phận thường xác định chiều rộng. Các mẫu lấy từ độ dày thành mỏng hơn được kiểm tra bằng thử nghiệm tác động theo tiêu chuẩn ASTM D1822 .
 • Do phương pháp mô tả phép đo độ bền va đập có khía nên mẫu thử phải có khía.
 • Đối với Phương pháp A thường được sử dụng , một rãnh có bán kính 0,25 mm và góc 45° được phay vào mẫu thử sao cho chiều cao 0,4 inch (10,16 mm) vẫn còn ở đáy của rãnh.
 • Nếu độ nhạy của rãnh được đo theo Phương pháp D , các mẫu thử phải được chuẩn bị với bán kính rãnh khác nhau. Ngoài khía tiêu chuẩn theo Phương pháp A, các mẫu thử được gia công với bán kính khía là 0,04 in (1,0 mm).
 • Máy cắt rãnh có động cơ ZNO với dao cắt một răng tuân thủ tiêu chuẩn có sẵn để chuẩn bị rãnh. Đối với số lượng mẫu thử nhỏ hơn, chúng tôi khuyên dùng mặt phẳng khía thủ công với chuyển động tiến dao tự động.
 • Đối với thử nghiệm, điều quan trọng là rãnh khía phải được đặt chính xác trong khu vực có mômen uốn lớn nhất. Do đó, các mẫu được định vị bằng cách sử dụng một điểm dừng chiều cao hoặc được căn chỉnh chính xác và đáng tin cậy với bộ phận căn chỉnh khía được tích hợp trong bộ cố định tác động.
Thực hiện thử nghiệm tác động Izod notch theo tiêu chuẩn ASTM D256
 • Các thử nghiệm tác động có rãnh của Izod theo tiêu chuẩn ASTM D256 sử dụng máy thử tác động của con lắc đối với nhựa có búa con lắc bao gồm một thanh và một bộ phận va chạm ở một đầu và được gắn vào ổ trục ma sát thấp ở đầu kia.
 • Nguyên tắc đo lường dựa trên búa con lắc có công suất năng lượng và độ cao rơi xác định, giúp giải phóng một phần động năng của nó khi xuyên qua mẫu vật. Kết quả là búa con lắc không trở lại độ cao rơi ban đầu sau va chạm. Do đó, chênh lệch chiều cao đo được giữa chiều cao rơi và chiều cao tăng trở thành thước đo năng lượng được hấp thụ. Bằng cách xác định chiều cao rơi, vận tốc va chạm cũng được xác định để các thử nghiệm được thực hiện với tốc độ biến dạng có thể tái tạo.
 • Búa con lắc tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn ASTM D256 có thế năng ban đầu là 2,7 J ở độ cao rơi xác định là 610 ±2 mm. Kích thước búa bổ sung thu được bằng cách nhân đôi thế năng ban đầu ở cùng độ cao rơi. Điều này dẫn đến vận tốc tác động xấp xỉ. 3,46 m/s đối với tất cả các búa con lắc.
 • Mỗi chiếc búa con lắc có thể được sử dụng để đo năng lượng va chạm lên tới 85% thế năng ban đầu của nó. Nếu có thể sử dụng nhiều kích cỡ búa ở đây, thì nên chọn búa con lắc nhẹ nhất trong từng trường hợp.
 • Mẫu thử được kẹp đứng trên mép theo một hướng xác định sao cho rãnh khía nằm chính xác ở mép của điểm kẹp, tức là trong khu vực có mômen uốn lớn nhất. Vì lực kẹp có thể ảnh hưởng đến kết quả, nên kẹp khí nén hoặc kiểm soát lực kẹp là hữu ích.
 • Loại phép đo ngụ ý rằng tất cả tổn thất năng lượng là do mẫu thử. Do đó, điều quan trọng là phải giảm thiểu, sửa chữa hoặc loại bỏ hoàn toàn tất cả các nguồn lỗi bên ngoài. Có các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt, cũng như kiểm tra là một phần của hiệu chuẩn thường xuyên, liên quan đến tổn thất ma sát chắc chắn xảy ra do ma sát không khí và ma sát tại các điểm chịu lực của búa con lắc. Các giá trị hiệu chỉnh được đo và gán cho búa con lắc tương ứng. Khối lượng thiết bị vừa đủ và việc lắp đặt máy thử va đập con lắc không bị rung trên bàn thí nghiệm rất ổn định, trên mặt bàn làm việc được bắt vít vào tường chắc chắn hoặc bệ nề là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng của phép đo. Rung động bên trong thiết bị được giảm thiểu theo thiết kế. Vì lý do này,    

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

⇒  Mr. Ba: 0948.27.99.88

⇒  Hoặc để lại lời nhắn chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin khác

Kiểm tra độ bền kéo trên tấm phim theo tiêu chuẩn ISO 527-3
14/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Kiểm tra độ bền kéo trên tấm phim theo tiêu chuẩn ISO 527-3

Kiểm tra độ bền kéo trên màng có ý nghĩa rất lớn trong ngành bao bì màng. Thử nghiệm độ bền ...
Độ bền va đập của Izod đối với nhựa theo tiêu chuẩn ISO 180
14/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Độ bền va đập của Izod đối với nhựa theo tiêu chuẩn ISO 180

Các thử nghiệm va đập Izod được sử dụng để mô tả đặc tính độ bền va đập của vật liệu ...
 Tác động Charpy và độ bền va đập có khía của nhựa theo tiêu chuẩn ISO 179-1 & ISO 179-2
14/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Tác động Charpy và độ bền va đập có khía của nhựa theo tiêu chuẩn ISO 179-1 & ISO 179-2

Kiểm tra tác động có khía trên nhựa Các tiêu chuẩn ISO 179-1 (thử nghiệm độ bền va đập không có thiết ...
Máy kiểm tra tác động con lắc trên ống nhựa hoặc các đoạn ống
14/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Máy kiểm tra tác động con lắc trên ống nhựa hoặc các đoạn ống

Kiểm tra tác động với Máy kiểm tra tác động con lắc trên ống nhựa hoặc các đoạn ống theo tiêu ...
Xác định nhiệt độ hóa mềm Vicat cho ống nhựa EN 727, ISO 306, ASTM D1525
14/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Xác định nhiệt độ hóa mềm Vicat cho ống nhựa EN 727, ISO 306, ASTM D1525

Khi thử nghiệm đường ống, nhiệt độ hóa mềm Vicat (VST) thường được xác định theo EN 727, ISO 306 hoặc ...
Đặc tính kéo của ống nhựa nhiệt dẻo
12/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Đặc tính kéo của ống nhựa nhiệt dẻo

Thử nghiệm độ bền kéo trên các mẫu làm bằng ống nhựa nhiệt dẻo được sử dụng để mô tả đặc ...
Thử nghiệm độ rão trên ống nhựa nhiệt dẻo theo tiêu chuẩn ISO9967
11/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Thử nghiệm độ rão trên ống nhựa nhiệt dẻo theo tiêu chuẩn ISO9967

Sau khi lắp đặt, các đường ống ngầm phải chịu tải trọng áp suất không đổi. Thử nghiệm độ rão trên ...
Độ cứng vòng ban đầu, Độ linh hoạt vòng theo ISO 9969
11/07/2023 | Thử nghiệm nhựa

Độ cứng vòng ban đầu, Độ linh hoạt vòng theo ISO 9969

ASTM D2412, EN 1228, ISO 13968, ISO 13967 Độ cứng vòng ban đầu hoặc độ cứng vòng theo ISO 9969 hoặc ASTM ...
Khách hàng
Đối tác
Zalo
Hotline
Bản đồ
Youtube