Logo
Loading...
GIẢI PHÁP  Thử nghiệm dệt may

Điều gì tạo nên một nhà cung cấp tốt? Các yếu tố chính cho các nhà sản xuất hàng may mặc

15:06 | 07/05/2024
 • Trong các ngành công nghiệp truyền thống, đặc biệt là sản xuất hàng may mặc, nơi thiết bị phức tạp và nhu cầu của các bộ phận rất đa dạng, việc chọn đúng nhà cung cấp cũng quan trọng như chọn con đường sự nghiệp hoặc bạn đời. Việc lựa chọn sai nhà cung cấp có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng và năng suất sản phẩm.
Các ưu tiên của các bộ phận thường khác nhau:
 • Mua hàng tập trung vào việc giảm chi phí;
 • Kỹ thuật tìm kiếm chất lượng hàng đầu;
 • Ban quản lý cân nhắc các yếu tố cá nhân và ngoại giao;
Những khác biệt này thường dẫn đến xung đột nội bộ, đặc biệt là liên quan đến sự chậm trễ trong giao hàng, dịch vụ hậu mãi kém, thiếu linh kiện hoặc vấn đề chất lượng, trong đó các vấn đề về chất lượng sau này có thể lớn hơn chi phí tiết kiệm được ban đầu.

Điều này nhấn mạnh sự cần thiết của mối quan hệ nhà cung cấp đa cấp, trải dài từ giao dịch một lần đến quan hệ đối tác chiến lược lâu dài, sâu sắc hơn. Họ thậm chí có thể tiến tới sáp nhập giữa các công ty hoặc tích hợp theo chiều dọc. Những loại quan hệ đối tác khác nhau này có thể cung cấp nhiều mức độ hỗ trợ và chia sẻ tài nguyên khác nhau.

Đối với những tài liệu được sử dụng thường xuyên hoặc quan trọng, các công ty nên chuyển từ mối quan hệ giao dịch ngắn hạn sang quan hệ đối tác lâu dài, hợp đồng, chiến lược hoặc đầy đủ ổn định hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, giúp nhanh chóng xác định bên chịu trách nhiệm và giúp quản lý các vấn đề về chất lượng hoặc giao hàng khi chúng phát sinh dễ dàng hơn. Trước khi lựa chọn nhà cung cấp, các công ty nên đánh giá kỹ lưỡng nhà cung cấp đó thông qua nhóm đánh giá nội bộ liên bộ phận để đảm bảo rằng nhà cung cấp được chọn có thể đáp ứng nhu cầu về nguyên liệu thô có rủi ro cao hoặc chi phí cao.

Đại dịch toàn cầu đã đẩy nhanh việc áp dụng kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp, bao gồm cả sản xuất truyền thống. Với sự tự động hóa ngày càng tăng trong sản xuất hàng may mặc, các công ty phải chọn lọc hơn trong quan hệ đối tác với nhà cung cấp của mình. Tích hợp máy móc và đổi mới kỹ thuật đã trở nên quan trọng . Các nhà sản xuất hàng may mặc phải ưu tiên những phẩm chất này ở các nhà cung cấp để giải quyết những thách thức trong sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.

7 yếu tố cơ bản trong việc lựa chọn nhà cung cấp
Trong ngành may mặc, thiết bị rất phức tạp và khả năng kết nối là tương lai. Dữ liệu được trình bày trực quan trên bảng thông tin và người quản lý phân tích dữ liệu theo thời gian thực để xây dựng các chiến lược phù hợp. Sự phát triển của tự động hóa trong ngành may mặc đã làm tăng số lượng các điều kiện để đánh giá nhà cung cấp và sau đây là danh sách đầy đủ các yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp:
 
 • Chất lượng sản phẩm và đổi mới công nghệ

Quy trình sản xuất trong ngành may mặc rất phức tạp và phụ thuộc lẫn nhau, bất kỳ trục trặc nhỏ nào về thiết bị cũng có thể gây ra sự chậm trễ trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Vì vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp, việc lựa chọn nhà cung cấp có hiểu biết sâu sắc về ngành là điều cần thiết và có thể cung cấp giải pháp hiệu quả cho khách hàng. Cải tiến sản phẩm liên tục cũng là một điều quan trọng cần cân nhắc. Do ngành may mặc là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai thế giới, sau ngành dầu mỏ, việc lựa chọn một nhà cung cấp sáng tạo cam kết nâng cao hiệu quả sản xuất và giải quyết các vấn đề môi trường của ngành là rất quan trọng đối với sự bền vững của ngành may mặc.
 
 • Hiệu quả chi phí
Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, việc lựa chọn nhà cung cấp tiết kiệm chi phí là chìa khóa để tăng lợi nhuận. So sánh giá cả và điều khoản dịch vụ giữa các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo tỷ lệ giá trên hiệu suất tốt nhất là điều cần thiết. Tuy nhiên, giá thấp nên là một trong nhiều tiêu chí để lựa chọn, vì tầm quan trọng của chất lượng và dịch vụ cần được chú ý. Trong bối cảnh Công nghiệp 4.0 hiện nay, chỉ một số nhà cung cấp có thể đáp ứng các yêu cầu về phần cứng và phần mềm. Ngoài ra, khi xem xét việc các nhà cung cấp có thể thuê ngoài một số dịch vụ của họ, điều cần thiết là phải đánh giá kỹ lưỡng năng lực kỹ thuật, khả năng tích hợp, chất lượng dịch vụ thuê ngoài, các điều khoản và điều kiện cũng như danh tiếng và độ tin cậy của công ty khi lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.
 
 • Sự ổn định của chuỗi cung ứng


 Sự ổn định của chuỗi cung ứng có tác động trực tiếp đến hiệu quả sản xuất và thời gian giao hàng. Trong bối cảnh thiếu hụt lao
động toàn cầu, việc lựa chọn nhà cung cấp có khả năng quản lý chuỗi cung ứng vững chắc là điều cần thiết để đảm bảo nguồn cung liên tục bất kể những thay đổi của thị trường. Sự ổn định của nhà cung cấp nên được đo lường bằng cách tính đến hồ sơ theo dõi của họ, bao gồm kinh nghiệm, danh tiếng của nhà cung cấp, lời truyền miệng trên thị trường và chất lượng của mối quan hệ. Đồng thời, sức khỏe tài chính, chất lượng sản phẩm và năng lực sản xuất cũng cần được đánh giá để có được bức tranh toàn cảnh về sự ổn định của chuỗi cung ứng.
 
 • Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật

Dịch vụ khách hàng tốt và hỗ trợ kỹ thuật ngay lập tức là điều cần thiết khi lựa chọn nhà cung cấp máy móc may mặc. Nhà cung cấp phải cung cấp dịch vụ sau bán hàng toàn diện, bao gồm lắp đặt thiết bị, đào tạo người vận hành và sửa chữa lỗi. Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp có thể giúp giải quyết các vấn đề sản xuất một cách nhanh chóng và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.
 
 • Cửa hàng một cửa
Việc lựa chọn nhà cung cấp một cửa có thể hợp lý hóa đáng kể quy trình mua sắm, tiết kiệm thời gian và công sức dành cho việc quản lý nhiều mối quan hệ với nhiều nhà cung cấp. Do sự phức tạp và phụ thuộc lẫn nhau của các quy trình sản xuất trong ngành may mặc, lỗi thiết bị có thể dẫn đến sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất. Dịch vụ một cửa cải thiện hiệu quả thu mua, đảm bảo tính liên tục trong sản xuất và hỗ trợ vận hành nhà máy suôn sẻ.
 
 • Xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp
Xây dựng mối quan hệ ổn định, lâu dài đảm bảo các nhà cung cấp hiểu rõ hơn và hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của bạn. Mối quan hệ lâu dài cũng có thể dẫn đến việc định giá hiệu quả hơn và điều kiện dịch vụ tốt hơn.
 
 • Tính bền vững và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
Các doanh nghiệp hiện đại đang ngày càng tập trung vào các hoạt động bền vững và trách nhiệm xã hội của các nhà cung cấp của họ. Việc lựa chọn nhà cung cấp cam kết thực hiện chính sách sản xuất thân thiện với môi trường và lao động có đạo đức sẽ giúp nâng cao hình ảnh công ty của bạn và đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng.

Phần kết luận
Trong ngành may mặc có tính cạnh tranh cao và thay đổi nhanh chóng, việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp không còn chỉ được quyết định bởi giá cả. Một nhà cung cấp tốt có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và có tính đổi mới về công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất và khả năng cạnh tranh. Đối với ngành may mặc, mua sắm một cửa có thể hợp lý hóa đáng kể quy trình mua sắm và giao tiếp đồng thời giảm chi phí.

Là nhà sản xuất thiết bị may mặc hàng đầu thế giới, OSHIMA Đài Loan không chỉ là nhà cung cấp thiết bị mà còn là đối tác vững chắc trong hành trình sản xuất hàng may mặc của bạn. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm mọi thứ, từ máy kiểm tra vải và máy co trước cho đến các giải pháp phòng cắt tổng thể, máy liên kết, thiết bị ủi, máy truyền nhiệt, máy dò kim loại và thậm chí cả nồi hơi lớn. Ngoài ra, tại Việt Nam, 3B chúng tôi tự hào là đại diện của hãng với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và giữ cho dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động trơn tru.

Trọng tâm của chúng tôi không chỉ là cung cấp thiết bị mà còn là sự đổi mới và công nghệ tiên tiến. Thông qua nghiên cứu và phát triển liên tục, chúng tôi sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giải quyết các thách thức của ngành dệt may và cam kết thúc đẩy tiến bộ về môi trường và bền vững. Chọn OSHIMA có nghĩa là chọn một đối tác thực sự hiểu nhu cầu kinh doanh của bạn và là nhà cung cấp giải pháp.

Chúng tôi mong muốn được làm việc với bạn để đáp ứng những thách thức trong tương lai và đạt được sự phát triển và thành công lâu dài. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách các giải pháp của chúng tôi có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

⇒  Mr. Ba: 0948.27.99.88

⇒  Hoặc để lại lời nhắn chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin khác

Máy sấy vải là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Máy sấy vải là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Sấy, Ủ vải là một khâu quan trọng trong quy trình sản xuất hàng may mặc. Nó liên quan đến việc ...
Máy cắt vải là gì?

Máy cắt vải là gì?

Máy cắt vải: Xương sống của ngành sản xuất hàng may mặc Sản xuất hàng may mặc đòi hỏi sự chính xác, ...
Các công ty ô tô đang sử dụng máy rải vải OSHIMA như thế nào

Các công ty ô tô đang sử dụng máy rải vải OSHIMA như thế nào

Được thành lập vào năm 2003, nhà sản xuất túi khí lớn đặt tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Công ty ...
Làm thế nào để chọn máy trải vải tốt nhất?

Làm thế nào để chọn máy trải vải tốt nhất?

Oshima cung cấp máy trải vải mang tính cách mạng, mẫu J3 và KPro, được thiết kế để tăng hiệu quả, ...
Máy trải vải là gì?

Máy trải vải là gì?

Trải vải là giai đoạn đầu tiên quan trọng trong quy trình sản xuất hàng may mặc, bao gồm việc trải ...
Phương pháp kiểm tra độ đều của sợi

Phương pháp kiểm tra độ đều của sợi

Hình thức sợi: Quan sát các mẫu sợi được quấn trên bảng đen theo các quy định bằng phương pháp trực quan ...
Tầm quan trọng của độ xoắn sợi và phương pháp kiểm tra

Tầm quan trọng của độ xoắn sợi và phương pháp kiểm tra

Độ xoắn của sợi không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của sợi mà còn ảnh hưởng đến độ chính xác ...
Phương pháp kiểm tra tạp chất trong bông

Phương pháp kiểm tra tạp chất trong bông

Phương pháp này đề cập đến vật liệu sợi không phải bông và sợi kèm theo có trong bông, chẳng hạn ...
Khách hàng
Đối tác
Zalo
Hotline
Bản đồ
Youtube