ĐT: 0948.27.99.88 - 0917.51.71.47 - 098.222.05.81

Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Kinh nghiệm mua máy kéo nén vạn năng

Thời gian đăng: 30-07-2018 17:12 | 96 lượt xemIn bản tin

Làm sao để chọn được máy kéo nén vạn năng chất lượng tốt?

 

Máy kéo nén vạn năng (còn được gọi là: máy đo độ bền kéo, máy tensile,...). Là máy thí nghiệm ứng dụng để thử đặc tính chịu kéo, nén, uốn, xé rách, đâm thủng,.. của nhiều loại vật liệu: kim loại, nhựa, gỗ, composite, vải …

Máy kéo nén vạn năng thường được sử dụng trong các nhà máy với mục đích kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra nguyên liệu đầu vào. Sử dụng trong các viện, trung tâm nghiên cứu đánh giá vật liệu…

 

may keo nen van nang voi bo thu uon WANCE

 

Hình 1: Máy kéo nén vạn năng ETM5-503A 

 

 Cùng là máy kéo nén vạn năng, nhưng máy kéo nén vạn năng chất lượng thấp chỉ bằng 1/3- 1/10 các sản phẩm chất lượng cao. Vì giá rẻ nên máy có chất lượng kém, người dùng cũng sẽ không nhận được hỗ trợ kỹ thuật, các dịch vụ bảo dưỡng bảo trì.  Khi máy gặp trục trặc, kể cả trong thời gian bảo hành, các nhà cung cấp máy giá rẻ thường yêu cầu khách hàng gửi lại hàng về cho họ, hoặc sẽ thu phí rất đắt nếu người dùng muốn họ đến nhà máy để kiểm tra.

Ở Việt Nam hiện nay, các dòng máy chất lượng thấp được sử dụng nhiều. Để phân biệt máy kéo nén vạn năng chất lượng cao với máy chất lượng thấp, chúng ta có thể căn cứ vào các yếu tố sau: 

 

a/ Thông số kỹ thuật đầy đủ, rõ ràng và chi tiết:

- Bản Catalogue/ brochure nêu rõ đặc tính kỹ thuật của máy

- Tài liệu HD vận hàng chi tiết: các lắp đặt, quy trình vận hành, quy trình chuẩn bị mẫu, điều kiện hoạt động máy, cách bảo dưỡng

- Hình ảnh máy móc thiết bị rõ nét, không tẩy xóa

 

b/ Máy đã được các sử dụng nhiều tại Việt Nam và trên thế giới:

 

 Điều này chứng minh chất lượng sản phẩm và uy tín của hãng. Hãy yêu cầu cung cấp tên của khách hàng để tham chiếu.

 

c/ Công nghệ sản xuất

 

- Các công ty có lịch sử hình thành lâu đời, hoặc được chuyển giao, thường hưởng công nghệ từ các công ty thuộc các nước G7 sẽ có sản phẩm chất lượng cao hơn.

- Trong lĩnh vực thiết bị thí nghiệm vật liệu, địa điểm đặt nhà máy cũng nói lên chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất hàng giá rẻ, chất lượng kém thường tập trung tại An Huy, Tế Nam, Đông Quản, Sơn đông của Trung Quốc.

 

d/ Lịch sử hình thành

 

-  Các nhà sản xuất lâu đời thường có nhiều kinh nghiệm sản xuất hơn các công ty mới thành lập.

 

e/ Sự chuyên biệt trong sản phẩm

 

Chúng ta dễ dàng gặp các nhà cung cấp Trung Quốc cung cấp rất nhiều thiết bị thử nghiệm. Thông thường các nhà cung cấp này thuộc dạng thương mại, mua đi bán lại, ít khi nắm về công nghệ chế tạo, kỹ thuật,…  cũng không có đội ngũ kỹ thuật chuyên biệt nên rất khó support cho chúng ta khi máy móc xảy ra trục trặc. Người dùng lên tìm các nhà sản xuất có phổ sản phẩm hẹp, các nhà sản xuất này thường là nhà sản xuất thực sự, nắm về công nghệ chế tạo và có đội ngũ kỹ thuật giỏi,  chuyên biệt. 

 

Đầu tư máy kéo nén vạn năng từ các thương hiệu lớn,  máy không những có độ bền cao, mà người sử dụng còn nhận được hỗ trợ về dịch vụ kỹ thuật khi máy gặp trục trặc, vì các nhà sản xuất lớn đều có đại diện bán hàng tại các quốc gia lên việc hỗ trợ sẽ thuận lợi hơn nhiều.  

 

Ở Việt Nam, các hãng sản xuất máy kéo nén vạn năng được ưa chuộng sử dụng là các thương hiệu hàng đầu thế giới như:  Zwick, Instron, Shimadzu, Tiniu Oslen, MTS, Wance đều có các đại diện ủy quyền để hỗ trợ kỹ thuật khi khách hàng yêu cầu.

 

>>>   Quý khách đang tìm máy thử lực kéo đứt vạn năng chất lượng cao,vui lòng tham khảo tại đây. 

Theo (3BSCITECH)

Bình luận
Bản quyền thuộc về 3BSCITECH Co., Ltd