Cân sấy ẩm thương hiệu Shimadzu được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau gồm:
Sản xuất thực phẩm:
Công nghiệp hóa chất:
Ngành dược phẩm và mỹ phẩm:
Công nghiệp luyện kim:
Ngành môi trường và xử lý nước:
Công nghiệp sản xuất ôtô và điện:
Cách sử dụng cân sấy ẩm Shimadzu
Bước 1: Lấy khoảng 1g mẫu cafe nguyên chất cho vào chảo sấy, lưu ý nên phân bố đều cà phê trên chảo.
Bước 2: Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy, nhiệt độ thích hợp khoảng 140 độ C, thời gian là 10 phút.
Bước 3: Lặp lại 2 bước trên 3 lần và trọng lượng mẫu tăng thêm một ít, sau đó lấy giá trị trung bình tỉ lệ độ ẩm sau khi sấy và so sánh với mẫu thử.
Bảng kết quả sau 3 lần thử thực hiện:
Thao tác | Khối lượng mẫu (g) | Tỷ lệ độ ẩm (%) |
Lần sấy 1 | 0.994 | 7.33 |
Lần sấy 2 | 1.079 | 7.50 |
Lần sấy 3 | 0.980 | 7.45 |
giá trị trung bình | 7.43 | |
Độ lệch chuẩn | 0.087 | |
CV (%) | 1.18 |
Lưu ý: CV (%) là độ lệch chuẩn chia cho giá trị trung bình, nhân với 100 để biểu thị nó dưới dạng phần trăm.
Bảng tóm tắt các phép đo tỷ lệ độ ẩm cho các mẫu khác nhau bằng cân sấy ẩm.
Loại mẫu | Trọng
lượng(g) |
Điều kiện | Nhiệt độ (˚C) | Thời gian (phút) | % Độ ẩm | % CV |
Trà xanh | 5g | 0.05% | 120 | 9:05 | 3.76 | 0.41 |
Đường | 5g | 0.05% | 160 | 1:02 | 0.13 | 0.01 |
Muối | 5g | 10 phút | 200 | 10:00 | 0.08 | 6.93 |
Bột ngô | 5g | 0.02% | 180 | 9:25 | 12.17 | 0.73 |
Gạo | 6g | 0.05% | 200 | 13:55 | 14.48 | 0.42 |
Sữa | 1g | 0.05% | 140 | 7:30 | 87.36 | 0.04 |
Sô cô la | 3g | 0.01% | 140 | 6:18 | 2.36 | 1.49 |
Son môi | 1g | 3 phút | 100 | 3:00 | 0.73 | 9.37 |
Nhựa | 10g | 25 phút | 100 | 25:00 | 0.13 | 4.56 |
Đất bùn | 5g | 0.05% | 120 | 15:30 | 33.40 | 2.16 |
Phụ kiện kèm theo cân sấy ẩm Shimadzu
Có 2 loại phụ kiện mà người dùng cần lưu ý là phụ kiện chuẩn kèm theo cân và phụ kiện tùy chọn.
Phụ kiện kèm theo máy:
Phụ kiện tùy chọn:
⇒ Mr. Ba: 0948.27.99.88
⇒ Hoặc để lại lời nhắn chúng tôi sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn. Xin trân trọng cảm ơn!